Tin tức cổng tự động

Tổng Hợp Các Mẫu Motor Cửa Cổng Tự Động Phổ Biến Nhất 2021

Ngày nay, việc ứng dụng khoa học công nghệ vào các lĩnh vực đời sống để giúp cuộc sống con người ngày càng tiện ích, an toàn đã trở thành xu hướng. Đặc biệt, trong xã hội hiện đại, nhịp sống vội vàng, việc tối ưu hóa thời gian và thay vào đó hỗ trợ các hoạt động của con người bằng công nghệ đã cho ra đời nhiều sản phẩm tiện ích. Một trong số đó là Motor cửa cổng tự động, tuy nhiên bạn đã biết gì về loại cửa cổng mở tự động thông minh này, nó khác gì với loại cổng cơ bản nhiều gia đình đang sử dụng. Hãy cùng Tâm An  tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm về cửa cổng tự động

Cửa cổng tự động là hệ thống cửa cổng tự đóng mở được lắp đặt thêm các thiết bị đóng mở cửa cổng thông minh mà không cần đến sự tác động trực tiếp bởi con người như đẩy, kéo… mà dựa trên xung điện được kích hoạt bằng điều khiển từ xa, bàn phím hoặc cảm biến được cài đặt. Nó cũng có thể được gọi là một cổng mở điện. Hiện nay ở các nước phát triển nhiều hộ gia đình và đặc biệt các địa điểm thương mại, hoặc các địa điểm lớn, sang trọng như các trường đại học, trung tâm thương mại, công ty kinh doanh, nhà máy...có một cổng mở tự động được cài đặt để bảo mật và an toàn. Ngoài ra không chỉ cổng tự đóng mở một cách nhanh chóng dễ dàng,thuận tiện của cổng điều khiển từ xa còn được lắp đặt chế độ giúp mở cổng và giữ cho nó mở trong thời gian nhất định, sau đó sẽ được đóng lại.

Các loại cổng tự động phổ biến

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 3 loại motor cổng tự động với những ưu và nhược điểm khác nhau:  tay đòn, âm sàn, cổng trượt (cổng lùa). Trong đó cổng tự đóng mở âm sàn và cổng tự đóng cánh tay đòn thuộc kiểu (Swing Gate, nghĩa là kiểu có cánh đóng mở), còn cổng lùa - cổng trượt là kiểu (Sliding gate)

1. Motor cổng tay đòn

Motor cổng tay đòn  là một trong những công cụ mở cổng tự động phù hợp nhất cho các loại cổng nhỏ hoặc cổng với các trụ lớn. Thay vì sử dụng cánh tay tuyến tính như động cơ ram thì cổng đóng mở tay đòn có khớp nối sử dụng một bản lề có thể tiếp cận xung quanh các vật thể rộng hơn, đó là lý do vì sao cổng tự mở tay đòn được rất nhiều gia đình có cổng trụ lớn chọn lựa.

2. Motor cổng âm sàn

Motor cổng âm sàn là một loại thiết bị mở cổng hiện đại rất phổ biến khác, mang lại tính thẩm mĩ cao hơn so với cổng cánh tay đòn vì motor được lắp đặt bên dưới mặt đất bên trong vỏ bảo vệ không bị lộ ra bên ngoài. Do cách lắp đặt này mà thiết bị âm sàn khi lắp đặt không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cổng, mặc dù nó đòi hỏi một quá trình lắp đặt phức tạp hơn, dẫn đến giá thiết bị chính hãng cao hơn so với các loại thiết bị tự động khác.

3. Motor cổng lùa tự động (cổng trượt tự động)

Motor cổng lùa tự động là loại cổng kéo tự động sử dụng bánh răng và thao tác gắn bánh răng ấy vào cổng để mở nó theo hướng ưa thích. Nó cần được kết hợp với rãnh dẫn hướng, dẫn hướng con lăn hoặc thiết bị đúc hẫng để mở nó theo hướng mong muốn. Khi chọn loại thiết bị đóng cổng hiện đại, bạn cần suy nghĩ về công suất động cơ. Cổng càng lớn thì càng cần nhiều năng lượng cho động cơ để đảm bảo nó mở ở khoảng cách cho phép, với trọng lượng nặng hơn gây áp lực hơn cho dụng cụ mở.

Cửa cổng trượt lùa thường dành cho cổng sắt hộ gia đình, cổng ra vào cơ quan nhà nước hoặc các cổng các nhà máy xí nghiệp...

Kết cấu một hệ cổng đóng mở tự động

Hầu hết các cổng tự động điều khiển từ xa chính hãng sẽ gồm 4 phần chính sau đây:

- Motor cổng: Đây là phần quan trọng nhất, liên quan trực tiếp đến hoạt động đóng mở cổng thông minh. Trong đó những loại như cổng 4 cánh tự động,  cổng 2 cánh tự động thường lắp đặt motor tay đòn, motor âm sàn.. Còn cổng lùa thì lắp đặt motor cổng lùa.

- Tủ điều khiển: Để cổng đóng/ mở tự động có thể hoạt động theo mục đích sử dụng bởi người dùng thì tủ điều khiển chính là nơi sẽ nhận tín hiệu điều khiển từ phía bạn và điều khiển hoạt động đóng/ mở.

- Cảm biến vật cản: Cảm biến an toàn giúp dừng đóng/ mở khi có người hoặc vật đi qua.

- Remote: Điều khiển cổng từ xa

Lợi ích khi sử dụng cổng tự động

Cuộc sống hiện đại, vấn đề an toàn, an ninh đảm bảo cho gia đình luôn là mối quan tâm hàng đầu của tất cả chúng ta. Đặc biệt, sự phát triển rực rỡ của các thành tựu khoa học kĩ thuật, công nghệ cho phép chúng ta hướng đến một cuộc sống tiện ích, hiện đại hơn nhờ sự hỗ trợ của công nghệ.

Hệ thống cổng điều khiển từ xa là một trong những phát minh đáp ứng nhu cầu đó con người. Chúng ta đều biết rằng ngày nay con người có nhiều cách để tăng cường an ninh cho ngôi nhà của mình, ví dụ như hệ thống báo động công nghệ tiên tiến, máy quay video, hàng rào điện, chó bảo vệ, v.v. và với hệ thống cổng tự đóng mở, cổng tự đóng mở sẽ giúp tăng tính an toàn, an ninh hơn cho ngôi nhà, đồng thời phục vụ những nhu cầu yêu cầu tiện nghi, hiện đai.

Lưu ý khi chọn mua, lắp đặt thiết bị cổng tự động

Lựa chọn những motor lắp đặt sao cho phù hợp, tránh mua những motor có công suất nhỏ, không đáp ứng được tải trọng cổng, dẫn đến độ bền và tính năng không được đảm bảo.

Lựa chọn các hãng cổng tự động chất lượng, đơn vị lắp đặt chính hãng, uy tín.

Nên chú ý chăm sóc, bảo hành, bảo dưỡng thường xuyên để tăng tuổi thọ cho cổng tự đóng mở.

 

Mọi chi Tiết Xin Liên Hệ: Hotline: 0938958246 - Mr. Trường để nhận tư vấn hoặc báo giá nhanh nhất theo từng công trình thực tế.

Hoặc truy cập website: 

🌐 http://taanco.com/​

🌐 https://autogate.com.vn/​

Tags: