Tin tức cổng tự động

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Cửa Cổng Tự Động Bền Và An Toàn

Cổng tự động trở nên cần thiết và không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà đặc biệt những ngôi nhà biệt thự hay nhà liền kề có sân. Cửa cổng tự động không chỉ đơn thuần làm chức năng bảo vệ mà còn giúp cho ngôi nhà thêm sang trọng và đẳng cấp

Thật vậy, cửa cổng tự động đã dần trở nên quen thuộc và bạn thấy chúng ở nhiều ngôi nhà. Nhưng trong quá sử dụng một số người chưa nắm rõ cách vận hành, cách bảo dưỡng nên cửa dễ bị hỏng, thậm chí xảy ra nhiều tai nạn đáng tiếc.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho mọi người, đồng thời nâng cao độ bền cho cửa cổng tự động, bài viết dưới đây có chia sẻ một số kinh nghiệm sử dụng đã được tổng hợp từ các chuyên gia và thực tế. Các bạn cùng tham khảo và nhớ áp dụng nhé!

1. Những lưu ý khi sử dụng cổng tự động

Khi sử dụng, Kiểm tra xem có ai đứng gần vị trí cổng trước khi bạn đóng mở cổng, đặc biệt là trẻ nhỏ và nhớ để điều khiển cửa từ xa tránh tầm tay trẻ em.

Bên cạnh đó, bạn cần trang bị cho cửa cổng tự động các thiết cảm biến mắt thần tự dừng khi gặp vật cản, tính năng tự dừng khi gặp vật cản và phải chắc chắn chúng đang hoạt động tốt bằng cách thường xuyên kiểm tra.

Về nút bấm trong nhà cách lắp ở vị trí dễ thực hiện, dễ nhìn nhưng đảm bảo ngoài tầm với của trẻ nhỏ. Lưu ý, vị trí đặt nên tránh nơi có nước và độ ẩm cao. Trường hợp có sự cố, bạn phải gọi ngay cho kỹ thuật chuyên về cửa đến kiểm tra, tuyệt đối không tự ý sửa chữa, nhất là bạn nào mới mua nhà và sử dụng cửa tự động lần đầu tiên.

2. Hướng dẫn bảo dưỡng động cơ cổng

Cửa tự động không còn xa lạ với hầu hết các hộ gia đình thuộc khu nhà đất nội thành. Nhưng nói về cách bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ thì đại đa số mọi người đều bỏ qua. Họ không thấy được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng định kỳ không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, làm tăng tuổi thọ cho cửa cổng tự động mà còn ngăn ngừa các sự cố có thể xẩy ra bất ngờ. Do đó, việc bảo dưỡng cho cửa tự động là rất cần thiết và nhất định không được quên.

Cụ thể, kiểm tra mô tơ để làm tăng tuổi thọ và tránh được những sự cố tiềm ẩn có thể xẩy ra. Khi lắp mới cần thiết kế cho motor nằm cao trên mặt bằng chung đường đi để tránh vào nước, động cơ âm sàn thì làm đường thoát nước cho động cơ.

Trong quá trình sử dụng tuyệt đối không để hóa chất lỏng, nước rơi vào bảng mạch điều khiển hay mô tơ và không quên thay pin định cho điều khiển từ xa.

Nếu thấy có âm thanh lạ phát ra từ mô tơ phải báo ngay cho nhà cung cấp đến xử lý, không tự ý sửa hay nhờ sự giúp đỡ của một người không có chuyên môn.

Chú ý: trong quá trình sử dụng thao tác đóng mở trên 10 lần liên tiếp có thể động cơ tự làm nguồn điện tự ngắt do trong thân mô tơ có thiết bị rơle nhiệt. Nếu trường hợp đó xẩy ra, bạn phải chờ đến khi nhiệt độ của mô tơ hạ xuống mức bình thường mới sử dụng tiếp.

Còn bộ lưu điện, lần đầu tiên phải nạp đủ 20 giờ, không sử dụng với các nguồn điện khác. Muốn nâng cao tuổi thọ của bộ lưu điện, bạn cần phải xả điện cho bộ lưu điện tối thiểu 2 tháng/ 1 lần. Khi xả điện là cắt nguồn điện vào bộ lưu điện, điều khiển cửa lên xuống 3-5 lần và đóng điện vào là sử dụng tốt.

Phần cuối là kiểm tra phần cổng, kiểm tra bánh xe chuyển động xem vòng bi còn hoạt động bình thường, các chuyển đồng đều và không trục trặc. 

Hy vọng với một số thông tin chia sẻ ở trên, các bạn có thể bảo quản cửa cổng tự động luôn bền đẹp và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Công ty Tâm An chuyên cung cấp thi công lắp đặt cửa cổng tự động các loại, nhà thông minh, camera giám sát, an ninh an toàn, kiểm soát ra vào - access control.

🏢 Mọi chi tiết xin liên hệ:

🌐 http://taanco.com/​

🌐 https://autogate.com.vn/​

☎ Hotline: 0838958236 - Trường

Tags: