Tin tức cổng tự động

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT MOTOR CỔNG ÂM SÀN CHI TIẾT NHÂT 2021

Lắp Đặt Motor Cổng Âm Sàn.Trong thời đại công nghệ hiện nay, nhu cầu sử dụng đồ điện và các thiết bị thông minh của con người ngày càng tăng. Cổng Tự Động cũng không phải là ngoại lệ. Nó trở thành sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng và ưu chuộng sử dụng.

Tuy nhiên, không giống với các thiết bị gia dụng khác, động cơ tự động cần được lắp và cài đặt bởi kĩ thuật viên đã được đào tạo bài bản hoặc thợ cơ khí lành nghề.

Bài viết hôm nay TÂM AN sẽ hướng dẫn chi tiết cách đặt đế, dựng cánh và cài đặt hộp điều khiển cho thiết bị đóng mở Motor cổng âm sàn.

1.Linh kiện cần thiết

Đế, motor, khóa cơ, bộ điều khiển, dây điện, khoan, vít, silicon, hồ, cát, đá, máy cắt, mày hàn, ốc vít, máy khoan, cờ lê, ổ cắm âm sàn, hộp âm sàn, bút thử điện, tua vít, búa, đục,…

2.7 bước lắp đặt motor cổng âm sàn theo quy trình chuẩn

Bước 1: Khảo sát mặt bằng thi công

Đây là bước quan trọng trước khi lắp dựng cổng âm sàn tự động, phải đảm bảo vị trí đã có cốt nền, kích thước thông thuỷ cổng. Chú ý vị trí đặt đế âm sàn và đường đi dây điện, ống thoát nước,… Khi đủ điều kiện lắp đặt thì mới tiến hành thi công.

Với các dạng cổng nhôm đúc, cần có bản vẽ kích thước chính xác để biết vị trí của cối trên, khe hở, sau đó đặt đế âm sàn theo chuẩn của cánh cổng.

Bước 2: Đặt đế âm sàn, đi đường ống thoát nước và dây điện

  • Đầu tiên đào 2 vị trí lắp âm sàn cho motor, đồng thời đi đường ống thoát nước và dây điện. Khi đào hố, phải đào dư mỗi bên để đổ bê tông, cố định đế motor cổng âm sàn. Độ sâu tối thiểu sau khi đục là 20cm (đối với cốt phía dưới là bê tông) và sâu hơn 30cm (nếu phía dưới là đất). Bê tông được trộn phải đảm bảo tỉ lệ cứng chắc, lấp kín gáy đế âm.
  • Sau khi đã có cốt nền, tiến hành khoan đục vị trí đặt các đế âm, sao cho mặt đế âm cao hơn cốt nền từ 0.5÷1cm. Không được để mặt nắp đế âm sàn thấp hơn nền sẽ khiến nước mưa và bụi bẩn trôi vào.

Lưu ý: các đường điện cấp nguồn cho motor (sử dụng dây có lõi phân biệt màu) và dây của cảm biến (dây tín hiệu Cat6) cũng được lắp đặt trong ống ghen điện cứng, đảm bảo có thể thay thế nếu có sự cố. Sử dụng ống nhựa PVC D34 loại dày 2mm làm đường ống thoát nước, lắp đặt cùng với đế và đảm bảo đủ độ dốc để nước trong đế thoát hoàn toàn.

  • Khi hoàn thành xong hố đế hộp âm sàn và dây điện xong thì đổ bê tông xuống sao cho cân bằng theo đúng tỉ lệ, nếu không phải chỉnh lại để tránh ảnh hưởng quá trình sử dụng. Chờ thời gian một ngày cho đế cứng để dựng cổng và lắp đặt motor âm sàn.
lắp đặt motor cổng âm sàn

Bước 3: Dựng cổng

Sau khi đế âm đã cứng chắc (khoảng 24 tiếng sau khi đặt), tiến hành dựng cổng theo đúng vị trí đế đã đặt. Chú ý dựng lần lượt từng bên cánh cổng. Sau đó tra mỡ bôi trơn vào các cối và ngõng trước khi hàn đính cánh cổng vào ngõng và bản lề cối phía trên (tim cối trên và cối dưới phải cách đều so với trụ cổng, ngoài ra còn phải tính toán độ hở của cánh cổng so với trụ).

Bước 4: Kiểm tra khe hở cổng

Khe hở giữa các cánh phải đều từ trên xuống dưới. Khi kiểm tra các mối hàn tại các khe hở không bị lệch thì mới hàn một cách chắc chắn. Kiểm tra cổng mở bằng tay phải êm, nhẹ, ít ma sát. Cổng âm sàn tự động sau khi dựng phải có khe hở đều nhau

Bước 5: Lắp motor âm sàn, đấu điện và thử cổng

  • Phải vệ sinh đế thật kỹ trước khi lắp đặt motor cổng âm sàn.
  • Lắp motor cho từng cánh cổng, cổng mở hướng nào thì đuôi mô tơ quay hướng đó, được cố định đế bằng ecu. Tiếp theo lắp tay khuỷu và chốt hãm hành trình của cổng, lắp card thu phát tín hiệu.
  • Treo hộp điều khiển vào vị trí dây điện đã chờ sẵn, đấu nối dây motor, cảm biến. Chú ý các vị trí đấu nối dây motor cần để trong hộp nối phía trên mặt đất, không nên để dưới đế ẩm ướt. Trước khi cấp nguồn cho bộ điều khiển cần kiểm tra đấu nối lần cuối. Cài đặt hành trình cho cổng, đồng thời căn chỉnh chốt hãm hành trình để khi đóng hoặc khi mở cổng đều đạt góc an toàn theo yêu cầu.

Bước 6: Hoàn thiện, vệ sinh, bàn giao hệ thống

Bắn keo silicol tránh nước vào các cảm biến, vệ sinh sạch sẽ đế và motor cổng âm sàn trước khi đóng nắp. Cài nắp đậy chắn rác cho đế motor cổng âm sàn. Thử đổ nước vào để kiểm tra đường ống thoát nước đã thông hay chưa.Kiểm tra kỹ các chế độ vận hành toàn phần và một phần của cổng.

Bước 7: Hướng dẫn sử dụng và bàn giao tất cả phụ kiện cho người dùng (đối với đơn vị lắp đặt)

Đây là bước cuối trong quy trình lắp đặt motor cửa cổng âm sàn. Sau khi hoàn tất, chúng tôi sẽ bàn giao hệ thống bao gồm cả các chìa khoá, thiết bị điều khiển cho chủ công trình, kí biên bản nghiệm thu và bảo hành. Khách hàng sẽ được bảo trì cho motor cửa cổng âm sàn dựa trên thời gian bảo hành của sản phẩm.

Với đội ngũ nhân viên tận tâm và kỹ thuật viên lành nghề, TÂM AN luôn luôn cam kết về chất lượng sản phẩm và thái độ phục vụ. Do đó, các thiết bị máy móc và linh kiện đều được chúng tôi nhập khẩu 100% và phân phối trên toàn quốc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thông tin sản phẩm motor cổng âm sàngiá motor cổng âm sàn, lắp đặt motor cổng âm.hoặc liên hệ lắp đặt, quý khách đừng ngần ngại gọi ngay vào số hotline 0838958236 – Trường để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Tags: